TPHCM Sẽ Có Thêm 2 Thành Phố Mới Vào Năm 2025, Thu Hút Nguồn Vốn FDI

10/04/2024 Biên Tập
Mục Lục
Mục Lục

TPHCM sẽ có thêm 2 thành phố mới là thành phố Khu Nam và thành phố Tây Bắc vào năm 2025. Đồng thời, thành phố sẽ giảm 39 phường thuộc 10 quận nhằm sắp xếp lại bộ máy hành chính hiệu quả hơn.

TPHCM Sẽ Có Thêm 2 Thành Phố Mới Định Hướng Phát Triển Mới

TPHCM Sẽ Có Thêm 2 Thành Phố Mới. Theo thông tin từ Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, trong định hướng phát triển sắp tới, ngoài trung tâm đô thị hiện hữu và TP. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh sẽ có thêm 2 thành phố mới là thành phố Khu Nam và thành phố Tây Bắc.

TPHCM sẽ có thêm 2 thành phố-1
TPHCM sẽ có thêm 2 thành phố

Thành Phố Khu Nam TPHCM

Thành phố Khu Nam dự kiến sẽ bao gồm Quận 7, huyện Nhà Bè và một phần huyện Bình Chánh. Việc hình thành thành phố Khu Nam nhằm tạo động lực phát triển cho khu vực phía Nam TP.HCM.

Thành Phố Tây Bắc TPHCM

Thành phố Tây Bắc sẽ bao gồm Quận 12, huyện Hóc Môn và một phần huyện Củ Chi. Sự ra đời của thành phố Tây Bắc hứa hẹn sẽ mang lại sự phát triển mới cho khu vực phía Tây Bắc của TP.HCM.

Quy Hoạch Phát Triển TP.HCM

Định hướng thành lập hai thành phố mới đã được đưa vào quy hoạch phát triển của TP.HCM và dự kiến sẽ trình Thủ tướng phê duyệt vào tháng 6 năm nay. Đây là một bước đi quan trọng nhằm phát triển kinh tế, đô thị hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân TP.HCM.

Các thành phố vệ tinh của TPHCM-1
Các thành phố vệ tinh của TPHCM

Sắp xếp lại đơn vị hành chính TPHCM

Trong quá trình sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025, TPHCM dự kiến sẽ giảm 39 phường thuộc địa bàn 10 quận. Việc sắp xếp này nhằm tạo sự gọn nhẹ, hiệu quả trong bộ máy hành chính của thành phố.

TPHCM, với vị trí là thành phố lớn nhất cả nước, đang có những bước đi táo bạo trong định hướng phát triển và sắp xếp lại các đơn vị hành chính. Những thay đổi này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển mới cho thành phố, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Xem thêm tin tức thị trường

Chia sẻ bài viết này