Tiến Độ Nút Giao An Phú Ngày 16/4 Vốn Đầu Tư 3.400 tỷ đồng

16/04/2024 Biên Tập
Mục Lục
Mục Lục

Tiến Độ Nút Giao An Phú Ngày 16/4 Vốn Đầu Tư 3.400 tỷ đồng

Tiến Độ Nút Giao An Phú Ngày 16/4 là một trong những công trình giao thông trọng điểm được triển khai tại TP Thủ Đức, TP.HCM với tổng mức đầu tư lên đến 3.400 tỷ đồng. Đây là nút giao hiện đại, quy mô 3 tầng gồm hầm chui, cầu vượt kết nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và các tuyến đường lớn trong khu vực. Thư Viện Nhà Đất sẽ  cập nhật tiến độ mới nhất của dự án quan trọng này.

Hai cầu lớn chuẩn bị hoàn thành năm 2024

Theo thông tin từ chủ đầu tư, hai hạng mục lớn thuộc dự án là cầu Bà Dạt và cầu Giồng Ông Tố đã hoàn thành phần thô, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong năm nay sau khi hoàn tất các hạng mục phụ trợ.

Đối với hạng mục hầm chui lưỡng dự án, hiện đã thi công được 50% khối lượng công việc. Cụ thể, đoạn hầm chui Mai Chí Thọ băng qua Đồng Văn Cống đạt 65% tiến độ, trong khi đoạn hầm chui tại nút giao An Phú đạt 45%.

tien-do-nut-giao-an-phu-ngay-16-4
Tiến Độ Nút Giao An Phú Ngày 16/4 Vốn Đầu Tư 3.400 tỷ đồng

Phương án đẩy nhanh tiến độ nút giao An 

Để rút ngắn tiến độ hoàn thành dự án so với kế hoạch, chủ đầu tư và đơn vị tư vấn đang nghiên cứu phương án đóng nút giao Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống trong 4 tháng tới để thi công đồng loạt các hạng mục hầm chui và cầu vượt tại vị trí này.

Dự kiến nếu được áp dụng phương án trên, toàn bộ dự án nút giao An Phú sẽ hoàn thành vào tháng 4/2025, sớm hơn 1 tháng so với tiến độ ban đầu là 30/4/2025.

Với vị trí trung tâm khu vực phía Đông TP.HCM, giao lộ các tuyến giao thông huyết mạch, nút giao An Phú đang có lưu lượng phương tiện lưu thông rất lớn, đặc biệt là xe container. Việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng là rất cần thiết để sớm giải quyết ùn tắc giao thông khu vực này.

Du-an-nut-giao-An-Phu
Dự Án Nút Giao An Phú

Chủ đầu tư cho biết hiện các đơn vị thi công đang huy động tối đa nhân lực, vật lực để đẩy nhanh tiến độ dự án quan trọng này. Người dân và chủ đầu tư đang rất mong chờ ngày nút giao An Phú chính thức đi vào hoạt động, giải quyết nút thắt cổ chai giao thông lâu nay, đồng thời kích hoạt các quỹ đất, bất động sản xung quanh.

Nút giao An Phú được đánh giá là công trình giao thông hiện đại bậc nhất TP.HCM với quy mô lớn, kiến trúc đẹp và đầu tư công phu. Sự hoàn thành của dự án chắc chắn sẽ tạo đột phá về hạ tầng giao thông, mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực phía Đông thành phố trong tương lai.

 

Chia sẻ bài viết này