Phó thủ tướng: tháo gỡ vướng mắc dự án Novaland

11/04/2023
Mục Lục
Mục Lục

Phó thủ tướng: tháo gỡ vướng mắc dự án Novaland

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã yêu cầu bộ Xây Dựng và bộ Tài Nguyên Môi Trường tổ chức công tác tháo gỡ vướng mắc dự án Novaland tại địa phận tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận

Theo đại diện của Novaland, các vướng mắc hiện tại đã gây ảnh hưởng đến tiến độ của dự án và khiến công ty gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai. Vì vậy, sự hỗ trợ của chính phủ và các địa phương là rất cần thiết để giải quyết các vấn đề này.

thao-go-vuong-mac-du-an-Novaland--min

Ngày 17/2 trong cuộc họp tháo gỡ bất động sản thúc đẩy phát triển bền vững. Ông Bùi Thành Nhơn cho hay hiện tại Novaland có tổng cộng 25.000 tỷ đang bị phong tỏa tại các ngân hàng thương mại trong đó sẽ được giải tỏa 10.000 tỷ đồng nếu đủ các điều kiện về hành lang pháp lý dự án. Trong vòng 1 - 2 tháng tới nếu hành lang pháp lý dự án được tháo gở thì doanh nghiệp sẽ có nguồn vốn hoạt động bình thường.

Ông Nhơn cũng cho biết chỉ cần được hỗ trợ tháo gỡ những vướng mắc về cơ chế để có thể tự vượt qua giai đoạn khó khăn. Sau khi tháo gỡ doanh nghiệp sẽ hoàn thiện dự án sau đó thực hiện các nghĩa vụ liên quan đến trái phiếu, ngân hàng.

Xem thêm tin tức

Chia sẻ bài viết này