Review Siêu Tâm Trí Học Cách Suy Nghĩ Như Sherlock Holmes

03/08/2023
Mục Lục
Mục Lục

Review Siêu Tâm Trí Học Cách Suy Nghĩ Như Sherlock Holmes

Review-Sieu-Tam-Tri-Hoc-Cach-Suy-Nghi-Nhu-Sherlock-min
 

Giới thiệu

Sách Siêu Tâm Trí Học Cách Suy Nghĩ Như Sherlock Holmes là một cuốn sách phiêu lưu tâm lý của tác giả Maria Konnikova, xuất bản lần đầu vào năm 2013. Cuốn sách tập trung vào việc khám phá tâm trí thông minh và tư duy logic của Sherlock Holmes - nhân vật thám tử huyền thoại trong tác phẩm của Sir Arthur Conan Doyle. Từ đó, tác giả rút ra cho người xem những bài học hữu ích để áp dụng vào thực tế hằng ngày

Nội dung

Cuốn sách khám phá sâu vào tư duy của Sherlock Holmes và cách nhân vật này giải quyết những vấn đề phức tạp một cách rất lý trí. Tác giả đi sâu vào chia sẽ các kỹ thuật tư duy, suy luận của  Sherlock Holmes sử dụng để đưa ra các quyết định chính xác trong mọi vấn đề

Từ việc quan sát chi tiết, phân tích thông tin, phản biện định kiến đến việc duy trì một tâm trí sáng suốt và kiểm soát cảm xúc, cuốn sách này đem đến những bài học hữu ích về cách suy nghĩ thông minh để xử lý các phấn đề hóc búa.

Đánh giá

Đây là một cuốn sách tuyệt vời dành cho những người yêu thích nhân vật Sherlock Holmes và muốn hiểu rõ hơn về cách tư duy thông minh của ông. Tác giả đã kết hợp những ví dụ và trích dẫn từ các tác phẩm Sherlock Holmes để người đọc dễ hiểu hơn và ứng dụng những tư duy và suy luận vào trong cuộc sống.

Cuốn sách không chỉ giúp người đọc hiểu rõ hơn về nhân vật Sherlock Holmes mà còn chia sẽ những bài học bổ ích cho cuộc sống hàng ngày. Những kỹ thuật và nguyên tắc suy nghĩ mà tác giả đưa ra có thể áp dụng trong công việc, học tập và quan hệ cá nhân, giúp chúng ta trở nên dễ dàng hơn trong những lúc cần ra quyết định một cách chính xác và ít bị tác động bởi môi trường xung quanh nhất.

Tổng kết, đây là một tác phẩm giúp người đọc có thêm nhiều góc nhìn khác để có thể ứng dụng thực tế vào trong đời sống hằng ngày hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chia sẻ bài viết này