Homecation là gì? - Biến ngôi nhà thành khu nghỉ dưỡng cá nhân

06/12/2023
Mục Lục
Mục Lục

Homecation là gì?

Homecation là một khái niệm mới có mặt thời gian gần đây, Home cation là sự kết hợp của hai từ Home (nhà) và Vacation (kỳ nghỉ). Với xu hướng biến ngôi nhà không chỉ là một nơi để ở mà còn trở thành nơi nghỉ dưỡng sang trọng, tiện nghi để thư giãn và tận hưởng những kỳ nghỉ bất tận ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Với xu hướng home cation, mọi người có thể kiến tạo nên một không gian nghỉ dưỡng mang đậm màu sắc cá nhân và đề cao tính riêng tư, thiết kế theo sở thích và phong cách cá nhân ngay trong chính căn nhà của mình. Các không gian như phòng ngủ, phòng tắm được thiết kế theo phòng cách resort bao gồm đa dạng các tiện ích như quầy bar, hồ bơi riêng,... mang đến những trải nghiệm thư giãn nhu đang ở một khu nghỉ dưỡng đúng nghĩa và đúng gu với chủ nhận.

Homecation-la-gi-min

Xu hướng này có thể ngày càng phổ biển với nhiều ưu điểm:

  • Tối ưu chi phí so với các chuyến du lịch xa hoặc nghỉ dưỡng tại khách sạn, resort.
  • Đảm bảo sự riêng tư, an toàn cho gia đình. Đặc biệt sau khi đại dịch Covid 19 việc này càng được chú trọng.
  • Tiết kiệm thời gian di chuyển và tối ưu thời gian để có thể tận hưởng.
  • Có thể thiết kế theo màu sắc cá nhân và được thể hiện bản thân nhiều hơn.

Điểm nhấn của phong cách này là những không gian thân thuộc như phòng ngủ và phòng tắm thường được decor, trang trí lại ngọt ngào theo phong cách resort để tạo cảm giác như đang ở khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng

HomeCation có thể xem là xu hướng của tương lai khi điều kiện vật chất ổn định mọi người chú trọng nhiều hơn về không gian sống và tận hưởng cuộc sống.

Xem thêm tin tức  

Chia sẻ bài viết này