Quy hoạch thành phố Vũng Tàu

24/06/2023
Mục Lục
Mục Lục

Quy hoạch thành phố Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Là tỉnh được ưu tiên chọn du lịch của cư dân tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên

Vũng Tàu được xem là tỉnh khai thác được triệt để nhất kinh tế biển bao gồm hệ thống cảng biển lớn thuộc top 11 thế giới, khai thác dầu khí, du lịch, ...

Đây cũng là một trong những khu đô thị dẫn đầu cả nước về GDP thu nhập bình quân đầu người.

Định hướng đến năm 2030 Vũng Tàu trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Được chia làm 12 phân khu chức năng.

Thu-nhap-binh-quan-dau-nguoi-Vung-Tau-min

Vũng Tàu thành phố phát triển con người

Theo ghi nhận tuổi thọ trung bình của người dân Bà Rịa - Vũng Tàu là 76,4 tuổi, cao top 3 cả nước.

Định hướng đến năm 2030 Bà Rịa - Vũng Tàu định hướng hình thành thành phố đáng sống, tạo ra giá trị, mọi người dân đều có cuộc sống an lành. Nâng cao sự phồn vinh, hạnh phúc của mọi người.

Vị trí Vũng Tàu Centre Point

Vũng Tàu Centre Point tọa lạc trên mặt tiền đường Bình Giã đây là một tuyến đường lớn của thành phố Vũng Tàu. Dự án nằm trong trung tâm phân khu Bắc Vũng Tàu. Đây là khu trung tâm hành chính mới của thành phố Vũng Tàu. Được quy hoạch thành khu đô thị đa chức năng trung tâm kinh tế đầu ngành và là biểu trưng cho thành phố Vũng Tàu trong tương lai.

Vừa qua ngày 18/6 triển khai buổi lễ khởi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Khi hình thành sẽ kéo Vũng Tàu Centre Point càng gần hơn đến TPHCM. Từ TPHCM di chuyển đến Vũng Tàu Centre Point chỉ còn trong khoảng 45 - 70 phút. Đây là một khoảng cách rất tốt để sở hữu như một ngôi nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng cuối tuần.

Sắp đến khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động thì từ Vũng Tàu Centre Point di chuyển đến sây bay chỉ mất 30 phút. Khi hình thành đây sẽ mang đến một lượng khách rất lớn từ khăp nơi đổ về Vũng Tàu để du lịch, nghỉ dưỡng.

Xem thêm tin tức

Chia sẻ bài viết này