Khởi công tòa nhà cao nhất Việt Nam

01/11/2023
Mục Lục
Mục Lục

Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội - Khởi công tòa nhà cao nhất Việt Nam

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội, gần đây lãnh đạo thành phố đã có buổi làm việc với ông Yamada Takio, Đại sự Nhật Bản tại Việt Nam. Tại đây, ông Yamada Takio chia sẽ mong muốn được chính quyền hỗ trợ thủ tục giúp đẩy nhanh tiến độ để có thể khởi công tòa nhà cao nhất Hà Nội, thuộc dự án đô thị thông minh phía Bắc của Hà Nội

Đáp lại, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cũng cho biết thành phố đã tích cực chỉ đạo các sở, ngành liên quan hỗ trợ đẩy nhanh các thủ tục liên quan, triển khai dự án. Dự kiến tòa nhà trung tâm của dự án TP thông minh phí Bắc sẽ khởi công vào ngày 11/2023.

Khoi-cong-toa-nha-cao-nhat-Viet-Nam-min

Dự án tòa nhà trung tâm của dự án có độ cao lên đến 108 tầng khi hình thành sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam. Tòa tháp nằm trên địa bàn các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Kim Nỗ, huyện Đông Anh.

Tổng quy mô 272 ha với vốn đầu tư dự kiến là 4,2 tỷ USD, dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội do liên doanh Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản làm chủ đầu tư. Tháng 6/2018, liên doanh này chính thức được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Hà Nội. Tháng 10/2019, lễ động thổ chính thức diễn ra.

Đến tháng 7/2023, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/500 hai bên đường Nhật Tân - Nội Bài (đoạn 3) cho giai đoạn 1 và 2 của dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội.

Khi dự án hoàn thành chắc chắn sẽ trở thành một công trình biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Qua đó nâng tầm vị thế của Hà Nội trở thành một thành phố hiện đại, năng động, thu hút đầu tư từ nước ngoài. Dự án cũng sẽ góp phần thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Nhật Bản

Nguồn: cafef.vn

Xem thêm tin tức

Chia sẻ bài viết này