House Farm là gì?

16/09/2022
Mục Lục
Mục Lục

House Farm là gì?

House Farm là một mô hình lấy ý tưởng từ thế kỷ 16 tại Châu Âu. Ban đầu đây chỉ là một cách sống của người nông dân, họ tối giản các vật liệu xây dựng, kết hợp với những trang trại, cánh đồng tất cả tạo nên một bức tranh yên bình.

Lấy cảm hứng từ các thiết kế giản dị kết hợp với cuộc sống trải nghiệm làng quê. Hiện tại các dự án đã tái hiện lại khung cảnh của Châu Âu thế kỷ 16. Các chủ đầu tư đã cho ra đời các dòng sản phẩm bất động sản sinh thái với hệ sinh thái đa dạng, khoáng đạt nhưng không quá xa trung tâm.

Hiện tại House Farm còn là mô hình có thể kết hợp giữa nghỉ dưỡng và trải nghiệm khi con người đang dần dần mong muốn cuộc sống yên bình, tránh xã khỏi những ồn ào của thành thị

House-Farm-la-gi-
 

Thiết kế nhà hợp lý trong mô hình House Farm?

Các ngôi nhà House Farm xây dựng theo phong cách tối giản, gần gũi với thiên nhiên cây cỏ, trải nghiệm được trở thành những người nông dân thực thụ hòa mình vào thiên nhiên, thoát xa khỏi sự xô bồ của thành thị.

Có 2 mẫu nhà gợi ý xây dựng trong mô hình House Farm. Tất cả các mẫu nhà đều phải có tiêu chí tối giản hóa không gian sống, thể hiện những khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật đặc biệt trong nghệ thuật thị giác và âm nhạc

Mau-nha-House-Farm-1

Classic HouseFarm

Sử dụng gỗ làm điểm nhấn. Vì lấy ý tưởng từ trang trại, nên việc xây dựng cũng dùng các vật liệu gắn liền với tự nhiên như gỗ.

Các cấu trúc đường nét ưu tiên đơn giản tránh các đường nét rườm rà, tôn lên vẻ đẹp vốn có của gỗ. Những vật liệu sử dụng cổ điển có phẩn hơi cũ kỹ đây cũng được xem là điểm nhấn của phong cách này.

Màu chủ đạo là màu sắc trung tính tạo thêm cảm giác ấm cúng khi gia chủ được trở về nhà.

Phong-cach-Classic-House-Farm1-1
Phong-cach-Classic-House-Farm2-1
Phong-cach-Classic-House-Farm-1

Modern HouseFarm

Đây được xem là bản nâng cấp của thiết kế Classic HouseFarm phù hợp với những người có hơi hướng hiện đại.

Phong cách này hướng đến sự gọn gàng mang lại cảm giác thoải mái. Thiết kế tối ưu hóa diện tích

Ngoài sử dụng vật liệu gỗ có thể sử dụng thêm các vật liệu tự nhiên như bông, mây, tre, đá.

Xây dựng đan xen giữa sự hoài cổ là những đường nét hiện đại có thể kết hợp giữa thép và gỗ để làm mới thêm phong cách sống.

Modern-Farm-House1-1
Modern-Farm-House2-1
Modern-Farm-House-1
Xem thêm tin tức

Chia sẻ bài viết này