Thông tin thị xã Phú Mỹ lên thành phố

03/05/2023
Mục Lục
Mục Lục

Thị xã Phú Mỹ lên thành phố

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những tỉnh thành có tốc độ phát triển nhất miền Nam Việt Nam với nền kinh tế đa dạng và phát triển nhanh chóng. Trong thời gian tới, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có thêm một thành phố nữa là thành phố Phú Mỹ, với việc Thị xã Phú Mỹ đã đạt được 11/11 tiêu chí để được nâng lên thành phố.

Thành phố Phú Mỹ sẽ trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục mới trong khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, đem lại nhiều cơ hội phát triển cho địa phương này với nhiều lợi thế vốn có. Sở hữu cảng Cái Mép - Thị Vải là một trong 19 cảng biển lớn nhất thế giới.

Thi-xa-Phu-My-len-thanh-pho-1-min

Trong đó ba xã Tẩn Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên đủ điều kiện lên phường với việc đạt được 17/17 tiêu chí. Qua đó có thể thấy Phú Mỹ còn rất nhiều tiềm năng để phát triển đa dạng các ngành nghề gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ cảng, du lịch.

Việc đưa thị xã Phú Mỹ lên thành phố và các xã lên phường cũng đồng nghĩa với việc đẩy mạnh các cơ sở hạ tầng như đường, cầu, đèn đường, chợ, bệnh viện, trường học... sẽ được đầu tư và phát triển để đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố mới. Qua đó giúp nâng cao chất lượng sống, kinh tế của người dân tại khu vực.

Xem thêm tin tức

Chia sẻ bài viết này