Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2023

31/05/2023
Mục Lục
Mục Lục

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2023

Theo một chuyên gia, nếu lãi suất cho vay giảm xuống dưới 10% và duy trì ổn định, dòng tiền sẽ được đổ lại vào thị trường bất động sản.

Theo ông Phạm Anh Khôi, thành viên Hội Bất động sản Việt Nam (VARS), Lãi suất trung bình xuống dưới 10%/ năm thì thị trường bất động sản mới bắt đầu phục hồi. Điều này bởi vì ngưỡng này là mức lãi suất mà người mua và các chủ đầu tư có thể chấp nhận khi vay vốn.

Ông Khôi cho rằng diễn biến lãi suất hiện tại, cũng đang có nhiều dấu hiệu phúc hồi tuy nhiên chưa quá mạnh. Ông dự đoán rằng quý III có thể là thời điểm quan trọng khi một lượng tiền gữi tiết kiệm lãi suất cao đáo hạn.

Thi-truong-bat-dong-san-6-thang-cuoi-nam-2023-min
 

Cũng theo ông Khôi sẽ xảy ra 2 trường hợp. Trường hợp 1 khi nhà đầu tư vẫn còn nhiều lo ngại thị nguồn tiền có thể vận được gữi ở ngân hàng với mức lãi suất thấp hơn.

Trường hợp 2 khi lãi suất tiết kiệm giảm quanh mức 6,5% hoặc thậm chí có thể giữ mức thời điểm hiện tại. Thì nguồn tiền hoàn toàn có khả năng được đổ vào thị trường bất động sản.

Trước đó, NHNN cũng có thông tin giảm trần với thời hạn vay dưói 6 tháng. Mức lãi suất cao nhất trên thị trường ghi nhận là 8,5%.

Tuy có nhiều thông tin xoay quanh về thị trường thời gian tới về NHNN giảm lãi suất. Chúng ta cũng cần chờ xem phản ứng của người mua về bất động sản trong thời gian tới như thế nào.

Xem thêm tin tức

 

Chia sẻ bài viết này