SpaceX của tỷ phú Elon Musk đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam phát triển kinh tế vũ trụ

04/10/2023
Mục Lục
Mục Lục

SpaceX của tỷ phú Elon Musk đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam phát triển kinh tế vũ trụ

Tập đoàn công nghệ vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk đang muốn đầu tư vào Việt Nam. Tháng 9 vừa qua Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi thăm gặp gỡ một số tập đoàn hàng đầu của Mỹ, Trong đó SpaceX mong muốn được cấp phép đầu tư cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh Starlink tại Việt Nam với tổng vốn lên tới 500 triệu USD.

Cũng trong cuộc họp giữa thủ tướng và lãnh đạo của SpaceX, phía SpaceX cũng cho biết đánh giá rất cao về tiềm năng của Việt Nam trong tương lại. Thủ tướng cũng gửi lời mời ông Elon Musk sang thăm Việt Nam qua đó giúp truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam về đổi mới sáng tạo.

SpaceX-cua-ty-phu-Elon-Musk-dau-tu-500-trieu-USD-v-min
 

SpaceX hiện là công ty hàng đầu thế giới về vũ trụ, đã phóng hơn 2.500 vệ tinh lên quỹ đạo trái đất. Trong thời gian tới vệ tinh Starlink của SpaceX phóng lên còn tăng lên trong tương lai.

Theo số liệu từ Tổ chức Space Foundation, năm 2021, nền kinh tế vũ trụ đạt doanh thu 469 tỷ USD và dự kiến đạt 634 tỷ USD vào năm 2026.

Về phía Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng cho các dịch vụ vệ tinh như Starlink. Đầu tư của SpaceX sẽ giúp Việt Nam dễ dàng tiếp cận với những công nghệ tiên tiến, qua đó ứng dụng vào cuộc sống để phát triển kinh tế và xã hội trong nước.

Nguồn: CafeLand

Chia sẻ bài viết này