Quy hoạch khu đô thị Đông Tăng Long

30/05/2023
Mục Lục
Mục Lục

Quy hoạch khu đô thị Đông Tăng Long

Khu đô thị Đông Tăng Long nằm sát khu vực quy hoạch đường Vành đai 3 khi đi qua phường Trường Thạnh.

Khu đô thị Đông Tăng Long có quy mô khoảng 160 ha và được đặt tại phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, TP HCM. Theo kế hoạch, có tổng cộng 8 tuyến đường mới đi qua khu đô thị này.

Trong số 8 tuyến đường mới, tuyến số 1 là đoạn Vành đai 3 dài khoảng 2 km khi đi qua phường Trường Thạnh. Tuyến đường này song song với đường Nguyễn Xiển, bắt đầu từ nút giao Tam Đa - Nguyễn Duy Trinh và kết thúc tại rạch Trau Trảu. Đường có lộ giới rộng 120 m, đi qua nhiều khu vực có nhà ở, cây xanh và cắt qua sông Cây Cấm.

Tuyến số 2 nối giữa đường A1 và đường số 8, tổng chiều dài 600m

Tuyến số 3 liên kết khu đô thị Đông Tăng Long với khu đô thị Simcity. Theo kế hoạch, đoạn đường này dài khoảng 700 m và sẽ giải tỏa một phần diện tích đất dọc theo đường số 4 và số 8 thuộc phường Trường Thạnh.

8-tuyen-duong-moi-Quy-hoach-khu-do-thi-Dong-Tang-Long-nguon-Vnexpress-min
 

Tuyến số 4 kết nối Lã Xuân Oai - Liên Phường, Tổng chiều dài 1,2km.

Tuyến số 5 kết nối đường Nguyễn Duy Trinh - Lã Xuân Oai. Có tổng chiều dài 550m

Tuyến số 6 kết nối đường Bùi Xương Trạch và Lã Xuân Oai. Điểm đầu của tuyến này gần số 766 đường Lã Xuân Oai, điểm cuối gần số 20 đường Bùi Xương Trạch. Có tổng chiều dài khoảng 700 m

Tuyến số 7 là đường Lã Xuân Oai nối dài, có lộ giới 30 m, lòng đường 18 m. Kết nối với điểm đầu đường Lã Xuân Oai - Nguyễn Duy Trinh điểm cuối là cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Tuyến số 8 là một phần của đường Trường Lưu, kết nối cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây với đường Tam Đa. Lộ giới thiết kế 30 m, trong đó 18 m lòng đường, đã hoàn thiện một phần. Phần còn lại của đoạn đường cần phải giải tỏa một số diện tích cây xanh và khu dân cư hiện gần đoạn nút giao Nguyễn Duy Trinh - Tam Đa.

Nguồn: VN Express

Xem thêm tin tức 

Chia sẻ bài viết này