Quy định định danh số nhà - Hướng tới xây dựng cơ sở dữ liệu bất động sản toàn diện

03/11/2023
Mục Lục
Mục Lục

Quy định định danh số nhà

Trong thời gian gần đây, Bộ Công an đang đề xuất định danh và gắn số cụ thể cho từng nhà, căn hộ nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu bất động sản toàn diện. Đây được xem việc làm quan trọng để giúp quản lý. Ngoài ra việc định dánh số nhà cũng giúp định danh bất động sản gắn với công dân. Đây cũng là cơ sở dữ liệu để giúp tiết kiệm chi phí, các đơn vị trung gian như "bưu điện, chuyển pháp nhanh,...) có thể sử dụng để đảm bảo giao nhận hàng nhanh và chính xác.

Theo đó, mỗi căn nhà, căn hộ chung cư đều sẽ có một số nhà riêng. Số nhà này sẽ được in trên biển bằng kim loại và gắn ở vị trí dễ quan sát. Các tòa nhà chung cư cao tầng cũng sẽ được đánh số từng căn hộ cụ thể.

Quy-dinh-dinh-danh-so-nha-min
 

Cụ thể, mỗi căn hộ chung cư được gán một mã số 4 chữ số, trong đó:

  • Đối với nhà chung cư
    • Hai chữ số đầu cùng: biểu thị số tầng căn hộ đó nằm trên một mặt bằng
    • Hai chữ số tiếp theo: biểu thị số thứ tự của căn hộ trong tầng.
  • Số nhà đơn lẻ cũng được đánh theo thứ tự tự nhiên liên tục từ đầu đường đến cuối đường. Nhà bên trái đường sẽ mang số lẻ, còn bên phải mang số chẵn.
  • Chiều đánh số nhà được xác định theo hướng Bắc - Nam, Đông - Tây, Đông Bắc - Tây Nam, Đông Nam - Tây Bắc.
  • Ngoài số nhà, tên đường phố, ngõ, ngách cũng rất quan trọng trong việc xác định địa chỉ chính xác. Trường hợp ngõ, ngách kết nối với đường lớn hơn chiều đánh số nhà được xác định từ đầu đường lớn, đàu ngõ đế nhà cuối.

Nguồn thông tin: Cafeland.vn

Xem thêm tin tức

Chia sẻ bài viết này