Long An thu hút vốn FDI gần 500 triệu USD 6 tháng đầu 2023

22/09/2023
Mục Lục
Mục Lục

Long An thu hút vốn FDI 6 tháng đầu năm - kinh tế Long An 2023 tiềm năng vượt trội

Long An đang định hướng để trở thành một trong những tỉnh phát triển công nghiệp lớn của ĐBSCL. Mục tiêu đặt ra giai đoạn 2021 - 2030, kinh tế Long An đạt tốc độ tăng trường đạt 9 - 9,5%/ năm. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2030 đạt 180 triệu đồng, tổng quy mô kinh tế của tỉnh tăng lên từ 2 đến 2,5 lần so với năm 2021.

Vợi vị trí địa lý thuận lợi là tỉnh duy nhất của ĐBSCL có đường tiếp giáp trực tiếp với TPHCM. Tỉnh cũng được định hướng để trở thành trung tâm Logistics mới của miền Nam. Long An cũng là tỉnh vừa có cảng biến quốc tế, vừa có cửa khấu với Campuchia.

Tính đến tháng 6/2023 Long An đã thu hút được hơn 408 triệu USD nguồn vồn FDI (nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài) với 39 dự án mới, nâng tổng số vốn FDI toàn tỉnh lên 10 tỷ USD với hơn 1.200 dự án đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Theo thống kế năm 2022 Long An là tỉnh thu hút FDI dẫn đầu 13 tỉnh ĐBSCL và luôn lọt top 10 cả nước.

Hoi-nghi-xuc-tien-Long-An-thu-hut-von-FDI-min
 

Riêng về nguồn vốn đầu tư trong nước Long An 6 tháng đầu năm tỉnh cũng đã thu hút được hơn 35 ngàn tỷ đồng tăng gần 162% so với cùng kỳ. Tính đến thời điểm hiện tại thu hút vốn đạt hơn 250 ngàn tỷ đồng.

Để tăng cường thu hút nguồn vốn hơn nữa tỉnh đã tích cực tổ chức nhiều buổi làm việc với đại diện các quốc gia như: Đài Loan , Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ,... Tỉnh luôn ưu tiên cho các dự án ứng dụng công nghệ và bảo vệ, thân thiện môi trường.

Tỉnh cũng cho biết để đạt được mục tiêu đề ra thì cũng cần đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, các tuyến đường huyết mạch kết nối với TPHCM và các tỉnh lân cận trong đó các tuyến như: Vành Đai 3,4, tuyến Mỹ Quý Tây - Lương Bình - Bình Chánh và đường N1,.... các tuyến được hiện hữu cũng được nâng cấp mở rộng để đảm bảo lưu lượng lưu thông ngày càng tăng.

Với những chính sách thiết thực và mạnh mẽ để Long An thu hút vốn FDI hiệu quả, trong thời gian tới Long An hoàn toàn chuyển minh để trở thành một trong những tỉnh có nền kính tế lớn mạnh của miền Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Chia sẻ bài viết này