Long An chuyển đổi mục đích sử dụng đất 65ha

04/04/2023
Mục Lục
Mục Lục

Long An: chuyển đổi mục đích sử dụng đất 65ha

Ngày 3.4, từ công thông tin Chính Phủ vừa có thông tin về chấp thuận cho tỉnh Long An chuyển đổi 65ha sang đất phi nông nhiệp.

Long An đã chấp thuận cho việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất 65ha thành 2 dự án tại khu vực này. Trong đó, dự án đầu tiên là Khu công nghiệp Trần Anh - Tân Phú với diện tích 30ha. Đây là một khu công nghiệp tiên tiến được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh. Khu công nghiệp này có vị trí thuận tiện và giao thông thuận lợi, giúp các doanh nghiệp có thể di chuyển hàng hóa dễ dàng đến các khu vực lân cận.

Dự án thứ hai trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất 65ha là Khu dân cư - tái định cư xã Tân Phú huyện Đức Hòa với diện tích 35ha. Đây là một khu dân cư mới được xây dựng để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân trong khu vực. Khu dân cư này được thiết kế với các tiện ích hiện đại, bao gồm hồ bơi, công viên, trung tâm thương mại, trường học và bệnh viện.

Long-An-chuyen-doi-muc-dich-su-dung-dat-65ha-min

Đây là 2 dự án đúng với sự phát triển của tỉnh Long An khi tỉnh đang hướng tới phát triển công nghiệp. UBND Long An cần phối hợp với bộ tài nguyên và môi trường để đánh giá thực địa tại dự án.

UBND tỉnh có trách nhiệm trong việc tìm nhà đầu tư, cấp giấy chấp nhận đầu tư. Bộ tài nguyên và môi trường có trách nhiệm trong việc báo cáo thẩm định và kiểm tra thực địa

Với việc chấp thuận cho Long An chuyển đổi mục đích sử dụng đất 65ha thành 2 dự án trên, tỉnh này đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh tại khu vực này. Đồng thời, việc phát triển các khu công nghiệp và khu dân cư mới sẽ tạo ra nhiều việc làm mới cho người dân địa phương và đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Long An.

Xem thêm tin tức

Chia sẻ bài viết này