Liên Danh Hoa Lư xây nhà ga sân bay Long Thành 36 tháng

10/07/2023
Mục Lục
Mục Lục

Liên Danh Hoa Lư xây nhà ga sân bay Long Thành 36 tháng

Liên danh Hoa Lư do Coteccons đứng đầu đã tuyên bố sẽ hoàn thành công trình nhà ga sân bay Long Thành vào tháng 8/2026. Liên danh, gồm 8 công ty, đã nộp hồ sơ đấu thầu xây dựng công trình. Kế hoạch xây dựng đã được nghiên cứu và chuẩn bị trong một năm.

Liên danh này sẽ áp dụng phương pháp "chiết xuất" điểm mạnh của từng thành viên để xây dựng thành một khối tổng thể. Nếu trúng thầu, dự án sẽ khởi công vào tháng 8 năm nay và dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2026.

Lien-Danh-Hoa-Lu-xay-nha-ga-san-bay-Long-Thanh-tro-min
 

Liên danh cũng đã ký biên bản ghi nhớ với hai đơn vị tư vấn dự án từ Pháp và Nhật Bản, hai đơn vị có kinh nghiệm và năng lực lớn về xây dựng sân bay.

Các ngân hàng như Vietinbank, MB, TPBank và BIDV đã cam kết cung cấp nguồn vốn đảm bảo cho liên danh trong trường hợp dòng tiền có thời điểm âm 5.000 tỷ đồng.

Gói thầu 5.10 của dự án với tổng giá trị hơn 35.000 tỷ đồng, là một trong những hạng mục lớn nhất. Ngoài liên danh Hoa Lư, còn hai nhóm liên danh khác cũng đã nộp hồ sơ đấu thầu. Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã xin lùi thời hạn hoàn thành dự án đến năm 2026 sau khi lần đấu thầu đầu tiên không thành công. Tiến độ thi công dự kiến là là 39 tháng, bao gồm 36 tháng thi công và 3 tháng chạy thủ nghiệm trước khi đưa vào vận hành.

Chia sẻ bài viết này