Khởi công mở rộng đường DT 994 Vũng Tàu Bình Thuận

12/06/2023
Mục Lục
Mục Lục

Khởi công mở rộng đường DT 994 - đường ven biển Vũng Tàu Bình Thuận

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có thông báo về buổi lễ khởi công nâng cấp mở rộng đường DT994 ( đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận) vào ngày 17/6/2023. Lãnh đạo tỉnh cũng cho biết việc khởi công mở rộng đường DT 994 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển du lịch, kinh tế của tỉnh.

Dự án nâng cấp mở rộng được chia làm 7 phân kỳ phù hợp với từng thời điểm tùy theo tình hình vốn của tỉnh. Tổng chiều dài mở rộng lên đến 77km nâng lên từ 4 - 6 làn xe. Dự kiến vốn đầu tư là 7.000 tỷ đồng.

Đường DT 994 kết nối 5 địa phương của Vũng Tàu bắt đầu từ Long Sơn điểm cuối nối với đường Quốc Lộ 55 Bình Châu, Xuyên Mộc. Lộ giới sau khi nâng cấp là 42m.

Khoi-cong-mo-rong-duong-DT-994-min

Dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh nối liên các cụm công nghiệp, cảng Cái Mép, các khu đô thị khu du lịch ven biển. Khi hoàn thành sẽ tăng khả năng vận chuyển hàng hóa trong và ngoài tỉnh.

Bả Rịa - Vũng Tàu cũng sẽ khởi công thêm 2 công trình trọng điểm trong tháng 6 là cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Cầu Phước An.

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được chia ra làm 2 giai đoạn và dự kiến đưa vào vận hành vào năm 2025 với tổng chiều dài hơn 50km. Dự kiến đầu tư cho cao tốc Biên Hòa - Vùng Tàu là 18.000 tỷ đồng

Qua đó có thể thấy Bà Rịa - Vũng Tàu có rất nhiều quyết tâm để trở thành một trong những vùng kinh tế lớn tại phía Nam.

Xem thêm tin tức 

Chia sẻ bài viết này