Khám Phá Rừng Nguyên Sinh Phước Bửu Bình Châu 2024 - Điểm Đến Độc Đáo Tại Xuyên Mộc

09/04/2024 Biên Tập
Mục Lục
Mục Lục

Khám phá Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Phước Bửu Bình Châu, khu rừng nguyên sinh ven biển duy nhất tại Việt Nam. Trải nghiệm không gian hoang sơ với dải rừng và nước nóng thiên nhiên và bãi biển đẹp.

Vị Trí Rừng Phước Bửu Xuyên Mộc

Vị Trí Rừng Phước Bửu Xuyên Mộc. Tọa lạc tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu - Phước Bửu sở hữu vị trí đặc biệt là khu rừng nguyên sinh ven biển duy nhất còn tồn tại nguyên vẹn tại Việt Nam. Được thành lập năm 1978 dưới tên "Khu Rừng Cấm Bình Châu", khu bảo tồn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên và đa dạng sinh học, đây cung là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm.

Rừng mưa nhiệt đới Phước Bửu
Hệ sinh thái Rừng Phước Bửu Bình Châu

Hệ Sinh Thái Rừng Phước Bửu

Hệ sinh thái rừng Phước Bửu được xếp vào kiểu thực vật rừng kín nửa rụng lá ẩm nhiệt đới, Bình Châu - Phước Bửu là nơi sinh sống của hàng trăm loài thực vật và động vật khác nhau. Với diện tích đạt 11.293 ha, khu rừng này là nơi sinh sống của 661 loài thực vật thuộc 113 họ và 408 chi, trong đó có nhiều loài quý hiếm đang được ghi nhận trên Sách Đỏ Việt Nam như Cẩm lai Bà Rịa, Gõ đỏ, Gõ mật, Kơ nia, Giáng hương,... Thế giới động vật cũng vô cùng đa dạng với 178 loài, gồm 106 loài chim, 43 loài bò sát, 12 loài lưỡng cư và 51 loài thú.

Rừng Phước Bửu từ trên cao
Rừng Phước Bửu từ trên cao

Tiềm Năng Du Lịch Sinh Thái Rừng Phước Bửu

Tiềm Năng Du Lịch Sinh Thái Rừng Phước Bửu. Với vẻ đẹp hoang sơ mang đậm sắc thái nhiệt đới, Bình Châu - Phước Bửu trở thành điểm đến lý tưởng cho du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng. Nổi bật là khu vực suối khoáng nóng với hơn 70 điểm phun lộ thiên, tạo thành một "nơi xông hơi" khổng lồ tự nhiên với nhiệt độ phù hợp để trị liệu từ 40-64 độ C. Khu du lịch suối khoáng nóng Bình Châu đã được Tổ chức Du lịch Thế giới vinh danh là một trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững toàn cầu.

Hệ sinh thái Rừng Phước Bửu Bình Châu
Rừng mưa nhiệt đới Phước Bửu

Trải Nghiệm Rừng Phước Bửu

Trải Nghiệm Rừng Phước Bửu, giữa khung cảnh rừng nguyên sinh hùng vĩ với những bàu nước, đỉnh núi Hồ Linh, Tầm Bồ, núi Mộ Ông, Hồng Nhung hoang sơ bí ẩn, du khách có cơ hội trải nghiệm những chuyến trekking, khám phá thiên nhiên đầy thú vị. Vườn sưu tập cây gỗ rừng rộng 50,8 ha cũng là điểm tham quan hấp dẫn. Ngoài ra, kéo dài 17km phía nam khu bảo tồn là bãi biển Hồ Cốc với làn nước xanh trong vắt, cát mịn trải dài, tạo thành bãi tắm lý tưởng cho những ngày nghỉ cuối tuần.

Rừng Phước Bửu Bình Châu chính là điểm đến không đối thủ cho những ai đam mê thiên nhiên hoang dã và khát khao được hòa mình vào không gian yên bình giữa rừng già, biển xanh thơ mộng. Hãy đặt chân đến vùng đất kỳ vĩ này để trải nghiệm những giây phút khó quên trong lòng thiên nhiên đầy màu sắc.

Anh/chị quan tâm sản phẩm Lagoona Bình Châu liên hệ 0797.015.015 (Zalo) để được hỗ trợ chi tiết thông tin, hỗ trợ miễn phí xem dự án và nhà mẫu.          

Xem thêm tin tức Lagoona Bình Châu mới nhất     

Xem chi tiết thông tin dự án Lagoona Bình Châu     

Chia sẻ bài viết này