Huyện Cần Giuộc lên thành phố cảng biển và công nghiệp?

13/09/2022
Mục Lục
Mục Lục

Huyện Cần Giuộc lên thành phố cảng biển và công nghiệp?

Theo UBND Long An Cần Giuộc có vị trí cực kì quan trọng có đường tiếp giáp với TPHCM. Huyện Cần Giuộc lên thành phố và được đầu tư hạ tầng cơ sở bài bản có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm áp lực lên TPHCM, trong bối cảnh gia tăng dân số ngày càng lớn của TPHCM.

Cân Giuộc còn có nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông sở hữu đường bộ và đường biển. Cần Giuộc hướng đến khu đô thị công nghiệp, cảng biển.

Can-Giuoc-len-thanh-pho-min
Can-Giuoc-len-thanh-pho1-min

Cần Giuộc sở hữu nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp lớn như KCN Long Hậu , KCN Tân Kim, Nam Tân Lập, Bắc Tân Lập. Việc hình thành nhiều KCN sẽ kéo theo thu hút lao động và phát triển khu đô thị

Cần Giuộc còn sở hữu cảng quốc tế Long An. Đây sẽ là đầu mối giao thương hàng hóa của Cần Giuộc nói riêng và các tỉnh miền Tây Nam Việt Nam nói chung.

Những năm trở lại đây Cần Giuộc thu hút nhiều nhà đầu tư triển khai phát triển các khu đô thị vệ tinh phía Nam. Ghi nhận đến hiện tại huyện đã triển khai gần 30 dự án với quy mô từ 10 - 410ha.

Sắp đến đây Cần Giuộc còn được đầu tư nhiều tuyến đường huyết mạch giúp việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa thuận lợi như:

Đường tỉnh 830 (Vành Đai 4 đoạn đường kết nối QL50 và cảng quốc tế Long An).

  • Mở rộng đường DT826E lên 40m di chuyển đến KCN Long Hâu
  • Trục động lực đây là tuyến đường mang ý nghĩa quan trọng không chỉ với Cần Giuộc mà còn của Long An
  • Đường Tân Tập - Long Hậu.
  • Tỉnh Long An thống nhất quy hoạch Huyện Cần Giuộc lên thành phố công nghiệp, cảng biển, đô thị, dịch vụ mang 

Xem thêm tin tức 

Chia sẻ bài viết này