Dự án sân bay Long Thành: Bước ngoặt cho ngành hàng không Việt Nam

18/03/2024 Biên Tập
Mục Lục
Mục Lục

Với quy mô lớn và tầm quan trọng đặc biệt, dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành không chỉ mang ý nghĩa giải quyết tình trạng quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất mà còn là bước ngoặt giúp ngành hàng không Việt Nam cất cánh mạnh mẽ hơn.

Quy mô đẳng cấp quốc tế

Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp 4F - cấp cao nhất của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO). Dự án chia làm 3 giai đoạn, với giai đoạn cuối cùng sau năm 2030 sẽ có công suất lên tới 100 triệu khách/năm - gấp 4 lần công suất thiết kế của sân bay Tân Sơn Nhất hiện tại.

Nâng tầm vị thế hàng không Việt Nam

Nằm tại vị trí trung tâm trên các tuyến đường hàng không quốc tế, sân bay Long Thành được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng đầu khu vực Đông Nam Á, cạnh tranh với các sân bay lớn như Changi của Singapore. Đây là cơ hội để Việt Nam khẳng định vị thế ngành hàng không với thế giới.

Dự án sân bay Long Thành Bước ngoặt cho ngành hàng không Việt Nam
Dự án sân bay Long Thành: Bước ngoặt cho ngành hàng không Việt Nam

Đòn bẩy kinh tế vùng phía Nam

Sân bay Long Thành sẽ tạo ra làn sóng đầu tư phát triển hạ tầng khu vực xung quanh như các tuyến cao tốc, đường sắt đô thị, đồng thời kích thích lưu thông hàng hóa, thương mại, logistics. Khu vực phía Nam với hệ thống các khu công nghiệp, khu chế xuất sẵn có sẽ hưởng lợi trực tiếp, trở thành trung tâm sản xuất và logistics mới của cả nước.

Động lực phát triển bất động sản

Sân bay Long Thành cũng sẽ tác động mạnh đến thị trường bất động sản khu vực, hứa hẹn mang lại cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ngoài khu dân cư đô thị phục vụ sân bay, nhu cầu nhà ở, khu công nghiệp xung quanh sẽ tăng cao nhờ sức lan tỏa dự án.

Tóm lại, sân bay Long Thành là dự án trọng điểm cấp quốc gia giúp giải tỏa áp lực sân bay Tân Sơn Nhất hiện tại, đồng thời mở ra cơ hội phát triển ngành hàng không Việt Nam theo hướng hiện đại, đẳng cấp để bắt kịp xu thế của khu vực và thế giới. Khởi nguồn từ Long Thành, đây cũng là động lực kích thích kinh tế vùng Nam Bộ tiếp tục vươn xa.

Xem thêm thông tin dự án biệt thự biển sở hữu lâu dài Lagoona BÌnh Châu

Chia sẻ bài viết này