Bố trí vốn nâng cao tốc lên 4 làn xe

03/03/2023
Mục Lục
Mục Lục

Bố trí vốn nâng cao tốc lên 4 làn xe

Chỉ đạo bộ kế hoạch và đầu tư Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bố trí vốn nâng cao tốc lên 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp. Chỉ đạo hướng đến đáp ứng nhu cầu giao thương và vận chuyện hàng hóa ngày càng cao.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh "dứt khoát không đầu tư cao tốc hai làn xe, gây lãng phí vốn, khai thác không hiệu quả, mất thời gian, thủ tục để nâng cấp". Bộ kế hoạch đầu tư cần bố trí đảm bảo nguồn vốn để triển khai cao tốc.

Bo-tri-von-nang-cao-toc-len-4-lan-xe-min

Thủ tướng yêu cầu phải có tầm nhìn trong dài hạn thiết kế đường cao tốc có 4 làn xe 2 làn dừng khẩn cấp tốc độ từ 80-100km/h. Việc nâng cao công suất đường cao tốc mang ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, vận chuyển hàng của trong nước.

Tháng 1 thủ tướng đã đi thị sát dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ. Thủ tướng cho rằng tuyến đường này tương lại kết nối từ Hà Nội - Hà Giang rất quan trọng tuy nhiên việc xây dựng hai làn xe không mang lại hiệu quả cao trong khai thác gây lãng phí nguồn vốn, và không đáp ứng được nhu cầu đi lại.

Theo thống kê hiện tại có tổng cộng 11 dự án được thiết kế xây dựng 2 làn xe với tổng nguồn vốn đầu tư là 64.560 tỷ đồng. Theo ước tính ban đầu để nâng cấp 11 dự án lên 4 làn xe cần thêm gần 59.800 tỷ đồng.

Các con đường cao tốc với làn dừng khẩn cấp là rất quan trọng. Những con đường này sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông, rút ngắn thời gian di chuyển và nâng cao an toàn. Làn dừng khẩn cấp được cho là rất quan trọng trong quá trình di chuyển, bởi vì chúng mang đến một không gian an toàn cho tài xế dừng lại trong trường hợp khẩn cấp, giảm thiểu nguy cơ tai nạn và đảm bảo phản ứng khẩn cấp kịp thời và cũng đảm bảo tình trạng giao thông trong trường hợp xảy ra sự cố.

Xem thêm tin tức

Chia sẻ bài viết này