Bình Thuận thí điểm kinh tế đêm - bước đột phá để nâng tầm du lịch

16/08/2023
Mục Lục
Mục Lục

Bình Thuận thí điểm kinh tế đêm - bước đột phá để nâng tầm du lịch

Bình Thuận được biết đến như thủ phủ resort, sở hữu nhiều bãi biển đẹp vào số ngày nắng trong năm cao phù hợp để phát triển du lịch. Tuy nhiên Bình Thuận vẫn còn nhiều hạn chế để phát triển du lịch trong đó chưa đa dạng về dịch vụ. Thời gian lưu trú của du khách ngắn.

Để giải quyết vấn đề trên tỉnh Bình Thuận đã quyết định cho thí điểm khu kinh tế đêm tại 2 dự án là Thanh Long Bay và Novaworld Phan Thiết. Nhằm đa dạng các loại hình dịch vụ du lịch và giải trí.

Theo đề án được UBND tỉnh phê duyệt, Tại 2 dự án sẽ có đa dạng các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí, ăn uống, mua sắm, tham quan du lịch về đêm tại hai khu nghỉ dưỡng trên. Các hoạt động này sẽ tập trung vào các thế mạnh sẵn có của địa phương vừa để phát triển kinh tế vừa quảng bá hình ảnh của Bình Thuận đến với du khách.

Binh-Thuan-thi-diem-kinh-te-dem--min

Sau khi thí điểm mô hình kinh tế đêm sẽ được phát triển thêm tại TP Phan Thiết dọc theo tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu. Đặt mục tiêu đến năm 2025 mô hình kinh tế đêm sẽ phát triển trên 5 địa phương của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cho biết, kinh tế đêm sẽ tập trung vào các sản phẩm là thế mạnh của tỉnh Bình Thuận.

Mô hình kinh tế đêm kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều du khách đến với Bình Thuận qua đó góp phần nâng cao mức thu nhập và tạo thêm nhiều công viên cho người dân và thúc đẩy kinh tế của tỉnh.

Với lợi thế về du lịch biển của Bình Thuận, việc phát triển kinh tế đêm hứa hẹn rất thành công nếu được triển khai hiệu quả. Đây chắc chắn sẽ là động lực then chốt để du lịch và kinh tế của tính phát triển vượt bậc

Xem thêm tin tức

 

Chia sẻ bài viết này