Thanh khoản bất động sản trở lại

Thanh khoản bất động sản trở lại

Trong suốt 4 tuần vừa qua, một dự án căn hộ Bình Tân, TP HCM đã ghi nhận lượng giao dịch trên thị trường thứ cấp tăng.

Theo thông tin từ VnExpress, trong tháng 5, một dự án căn hộ tại Bình Tân, khu cực phía Tây thành phố, giao dịch 47 sản phẩm, đây là số lượng giao dịch trong tháng tốt nhất từ đầu năm đến nay. Giá giao dịch rơi vào khoảng 46 triệu/m2, tổng giá trị sản phẩm 3,6 tỷ cho căn 2 phòng ngủ, 2 wc

Theo anh Minh, một môi giới của dự án này cho biết. Trong thời gian 3 tuần trở lại đây chủ đầu tư ra chính sách hỗ trợ 8% lãi suất trong thời hạn từ 18 – 24 tháng. Vì vậy khách hàng có khoảng 1 tỷ đồng tiền mặt. Mỗi tháng trả cả gốc và lãi chỉ ở mức 5 triệu đồng.

Xem thêm thiết kế 9 cầu đi bộ dọc Metro số 1

Anh Minh cho biết: ” 28 sản phẩm được giao dịch tuần thứ 2 của tháng 5. Trong ghi tuần trước đó giao dịch rất ít”

Một căn hộ tại Bình Chánh khu nam Thành Phố cũng ghi nhận nhiều thông tin tích cực sau ghi chủ đầu tư ra chính sách lịch thanh toán dài hạn. Dự án giao dịch được 7 sản phẩm với tổng giá trung bình rơi vào khoảng 3,8 tỷ đồng, các giao dịch này đa phần là diện tích lớn.

Trong TP Thủ Đức, khu vực Đông TP HCM, cũng có một dự án chung cư nằm sát đường Vành đai 2 TP HCM, thuộc phường Trường Thọ, đã giao dịch 18 sản phẩm trong vài tuần. Trước đó, vào tháng 4, ghi nhận dự án này giao dịch gần một trăm căn hộ cho khách hàng.

Thanh khoản bất động sản trở lại
Thanh khoản bất động sản trở lại

Ông Triều, một môi giới tại dự án căn hộ TP Thủ Đức, đã tham gia bán dự án này và cho biết rằng sản phẩm này có cả ngàn căn hộ. Mỗi tháng chỉ giao dịch ở mức 20 sản phẩm hoặc có một số tháng đặc biệt gần 100 sản phẩm, đây là mức thanh khoản bất động sản thấp.

Theo ông Triều, dự án vẫn tiếp tục có giao dịch trong thời điểm thị trường đang trầm lắng nhờ việc chủ đầu tư nhanh nhạy khi đưa ra các chính sách thanh toán linh hoạt kéo dài đến 5 năm. Có nhiều mức thanh toán để lựa chọn từ 0,25 – 0,5 – 1% mỗi tháng tùy theo tài chính của khách hàng. Các chính sách này rất phù hợp với thị trường hiện tại và đúng với nhu cầu của khách hàng mua để ở.

Xem thêm thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2023

Qua đó có thể thấy các sản phẩm bắt đúng vào tâm lý khách hàng mua ở với mức thanh toán linh hoạt vẫn nhận được sự quan tâm. Thị trường bất động sản TP HCM vẫn có nhiều ghi nhận tích cực trong giai đoạn thách thức.


Có thể anh chị quan tâm dự án Avatar Hưng Thịnh Tp Thủ Đức

Có thể anh chị quan tâm căn hộ The Maison Thủ Dầu Một

5/5 - (3 bình chọn)
Lâm Lý
Mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *