Phú Mỹ thu hút vốn FDI tăng đến 14,7 tỷ USD dẫn đầu cả nước

Đón sóng đầu tư Phú Mỹ thu hút vốn FDI dẫn đầu cả nước

Thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đang nổi lên để trở thành một địa phương thu hút nguồn vốn FDI lớn nhất cả nước. Thông tin Công ty điều hành cảng SSA Marine (Mỹ) công kế hoạch hợp tác đầu tư vào siêu dự án Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ tổng vốn đầu tư 6,7 tỷ USD tại Phú Mỹ, đưa Phú Mỹ trở thành địa phương thu hút nguồn vốn FDI dẫn đầu cả nước.

Dự án đầu tư quy mô lên tới 2.200 ha. Với dự án này, tổng vốn FDI của Phý Mỹ tăng đến 14,7 tỷ USD, vượt xa nhiều tỉnh thành khác. Trước đó, riêng về thị xã Phú Mỹ đã thu hút được 8 tỷ USD với 116 dự án đây cũng là một con số rất ấn tượng nếu xét riêng về thị xã. Nhưng chỉ với một dự án Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ đã có thể đưa vốn FDI của Phú Mỹ tăng lên gần gấp đôi.

Xem thêm thông tin sơ đồ cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Phú Mỹ thu hút vốn FDI dẫn đầu cả nước
Phú Mỹ thu hút vốn FDI dẫn đầu cả nước

Với con số rất ấn tượng 14,7 tỷ USD dự kiến, Phú Mỹ có thể vượt lên trên nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước về thu hút nguồn vốn FDI, như Long An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Thái Nguyên… Thành tích này càng ấn tượng hơn khi Phú Mỹ chỉ là một thị xã.

Xem thêm thông tin thị xã Phú Mỹ lên thành phố

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng của mình, Phú Mỹ cũng đang trở thành địa phương có tổng thu ngân sách rất cao, thậm chí cao hơn 1 số thành phố trực thuộc trung ương. Theo số liệu năm 2022, tổng thu ngân sách Phú Mỹ đạt hơn 30.000 tỷ đồng, gấp 3 lần thành phố Cần Thơ, gấp 1,35 lần thành phố Đà Nẵng.

Quy hoạch Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ
Quy hoạch Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ

Với những lợi thế về cảng nước sâu, Cảng Cái Mép được xếp hạng thứ 12 trên tổng số 348 cảng trên thế giới. Cảng Cái Mép có sản lượng đạt hơn 4 triệu Teu/năm. Ngoài ra Phú Mỹ còn sở hữu vị trí liền kề sân bay Long Thành, và liền kề nhiều khu vực có tài nguyên dồi dào. Việc thu hút được dự án trị giá 6,7 tỷ USD cho thấy sự hấp dẫn của Phú Mỹ trong mắt quốc tế, góp phần củng cố vị thế của Phú Mỹ trơ thành địa phương có tốt độ phát triển vượt trội của Việt Nam.

Nguồn số liệu: Reatimes.vn


Anh chị có muốn sở hữu căn hộ tại Vũng Tàu?

5/5 - (3 bình chọn)
Lâm Lý
Mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *