Khởi công 2 đoạn cao tốc Lâm Đồng

Khởi công 2 đoạn cao tốc Lâm Đồng

Ngày 3/4/2023 vừa qua đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng chia sẽ tỉnh đang tập trung hoàn thiện các thủ tục hành chính, tập trung giải phóng mặt bằng, lựa chọn đơn vị đầu tư liên quan để đảm bảo sự chuẩn bị cho việc khởi công dự án cao tốc Lâm Đồng vào tháng 9 tới đây. Dự án này sẽ kết nối TPHCM – Bảo Lộc Lâm Đồng chỉ 2 giờ di chuyển, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội mới cho phát triển kinh tế và du lịch cho tỉnh Lâm Đồng.

Xem thêm mở rộng thành phố Bảo Lộc

Dự án được thi công 2 đoạn là cao tốc Tân Phú Bảo Lộccao tốc Bảo Lộc Liên Khương với phân bổ vốn đầu tư lần lượt là 2.000 và 2.500 tỷ đồng. Dự án có tổng chiều dài 66km trong đó tỉnh Lâm Đồng có 55km cao tốc đi qua.

Khởi công 2 đoạn cao tốc Lâm Đồng
Khởi công 2 đoạn cao tốc Lâm Đồng

Đường được thiết kế 4 làn xe. Dự kiến tổng vốn đầu tư hơn 17.000 tỷ đồng trong đó bao gồm vốn nhà nước, vốn của nhà đầu tư và vốn huy động khác.

Xem thêm phê duyệt đầu tư cao tốc Tân Phú Bảo Lộc

Theo kế hoạch, dự án được khởi công vào tháng 9/2023, các công tác chuẩn bị liên quan đến dự án đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc – Liên Khương đang được triển khai đồng bộ và tích cực, với mong muốn sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng để thúc đẩy du lịch, nhu cầu vận chuyển hàng hóa và phát triển kinh tế, xã hội tại khu vực phía Nam và Tây Nguyên.

Cao tốc Dầu Giây Liên Khương
Cao tốc Dầu Giây Liên Khương

Có thể anh chị quan tâm dự án nhà phố Lamia Bảo Lộc

5/5 - (6 bình chọn)
Lâm Lý
Mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *