Tiến độ giải phóng mặt bằng cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đạt gần 96%

Tiến độ giải phóng mặt bằng cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đạt gần 96%

Công tác giải phóng mặt bằng cho dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang được đẩy nhanh tiến độ, với tỷ lệ bàn giao mặt bằng đạt gần 96% tính đến thời điểm hiện tại.

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến nay 131,96 ha trong tổng số 137,52 ha đã được bàn giao mặt bằng cho các nhà thầu thi công, đạt tỷ lệ 95,95%.

Con số này cho thấy tiến độ giải phóng mặt bằng của dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đã cơ bản hoàn thành. Tính đến giữa tháng 10/2023, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt hơn 2.602 tỷ đồng để chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho 1.172 hộ dân và tổ chức. Trong số đó, trên 2.460 tỷ đồng đã được giải ngân thực tế.

Xem thêm mở rộng đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây lên 8 – 10 làn xe

giải phóng mặt bằng cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu
giải phóng mặt bằng cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng sẽ giúp thuận lợi để thi công các hạng mục. Hiện các đơn vị thi công đang tiến hành công việc đồng loạt trên nhiều mặt, bao gồm đường, cầu và hệ thống cống thoát nước để đẩy nhanh tiến độ chung của dự án.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tổng chiều dài gần 60km, đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là tuyến đường huyết mạch phát triển công nghiệp, kinh tế, cảng biển, du lịch góp phần thúc đẩy kinh tế của khu vực. Do đó, việc đẩy nhanh tiến độ dự án để đưa vào vận hành là cấp thiết.

Xem thêm 8 tuyến Metro tại TPHCM

Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng của dự án cũng gặp không ít khó khăn do có nhiều hộ dân đang sinh sống tại khu vực. Bên đó việc giải phóng mặt bằng cần phải nhanh và đảm bảo quyền lợi cho dân.


Anh chị có muốn sở hữu căn hộ tại Vũng Tàu?

Rate this post
Lâm Lý
Mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *