Bố trí vốn xây dựng cao tốc Bến Lức Long Thành

Bố trí vốn xây dựng cao tốc Bến Lức Long Thành

Chính phủ vừa thông qua nghị quyết giao cho VEC công ty đầu tư phát triển cao tốc Việt Nam tự cân đối bố trí nguồn vốn để tiếp tục thi công xây dựng tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Tuy nhiên cần phải quan tâm đến các tiêu chí về chất lượng công trình, tiến độ thi công và sử dụng triệt để nguồn vốn hạn chế thất thoát.

Được xây dựng trên một đoạn đường dài khoảng 58 km, tuyến đường cao tốc Bến Lức Long Thành sẽ nối liền hai tỉnh Long An và Đồng Nai, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và giao thương giữa các khu vực trong khu vực phía Nam.

Xem thêm phê duyệt trường đại học Tâm Anh Long An

Bố trí vốn xây dựng cao tốc Bến Lức Long Thành
Bố trí vốn xây dựng cao tốc Bến Lức Long Thành

Dự án được bắt đầu triển khai xây dựng vào năm 2014 dự kiến hoàn thành 5 năm dự án được thiết kế vận tốc tối đa là 120km/h. Bao gồm 6 làn xe trong đó 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp.

Tuyến đường cao tốc Bến Lức Long Thành được xem là một phần của Chiến lược Phát triển Vận tải Quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng cường sự kết nối giữa các khu vực và tạo ra nhiều cơ hội mới cho địa phương.

Tuy nhiên năm 2019 khi khối lượng công việc đạt được 80% thì dự án có khó khăn vướng mắc về nguồn vốn nên phải lùi ngày hoàn thiện và đưa vào vận hành. 9 năm trắc trở xây cao tốc (vnexpress)

tiến dộ dự án cao tốc Bến Lức Long Thành
tiến dộ dự án cao tốc Bến Lức Long Thành

Bộ GTVT cũng đã lùi ngày hoàn tất dự án đến năm 2025. Và cho phép VEC sử dụng 5.100 tỷ đồng từ nguồn thu phí nhàn rỗi chưa kế kỳ hạn trả nợ để tiếp tục xây dựng dự án

Xem thêm dự án VSIP Long An

Dự kiến tháng 4/2023, việc xây dựng tuyến đường cao tốc Bến Lức Long Thành sẽ được triển khai thi công trở lại trong thời gian tới.


Có thể anh chị quan tâm dự án King Hill Bến Lức

Có thể anh chị quan tâm dự án Diamond City Đức Hòa

5/5 - (1 bình chọn)
Lâm Lý
Mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *