Quy hoạch Lâm Đồng 2030 – Mở rộng TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc

Quy hoạch Lâm Đồng 2030 – Mở rộng TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc

Ngày 25/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký ban hành quy hoạch các đơn vị hành chính trong giai đoạn từ 2023-2025. Theo đó, một số huyện, xã sẽ sáp nhập vào tp Đà Lạt và tp Bảo Lộc, giúp tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội.

Quy hoạch mở rộng thành phố Đà Lạt về phía bắc. Cụ thể là sáp nhật toàn huyện diện tích từ nhiên của huyện Lạc Dương (1.313,94km2) với tổng dân số hơn 35.000 người. Tại đây được xem là nóc nhà của huyện Lâm Đồng và Tây Nguyên rất tiềm năng phát triển du lịch ở nhiều khu vực như Langbiang, hồ Đan Kia – Suối Vàng,…

Quy hoạch mở rộng thành phố Bảo Lộc về phía đông. Cụ thể là sáp nhập 5 xã vào thành phố Bảo Lộc bao gồm Lộc Tân, Lộc Thành, Lộc Nam, Lộc An, Tân Lạc.

Xem thêm quy hoạch khu du lịch 106 ha tại Bảo Lộc

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng
Bản đồ quy hoạch tỉnh Lâm Đồng

Ngoài ra, Lâm Đồng cũng sẽ sáp nhập 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên thành một huyện, sát nhập xã Triệu Hải vào xã Quảng Trị do không đáp ứng đủ chỉ tiêu về diện tích và dân số.

Quy hoạch sẽ phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh trong giai đoạn đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045. Tỉnh cũng sẽ định hướng chuyển dần ngành sản xuất nông nghiệp truyền thống sang các khu nông nghiệp tập trung và phát triển các ngành về du lịch, dịch vụ, thương mại,….

Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng 2023 còn chú trọng vào xây dựng hạ tầng giao thông để tăng liên kết vùng duyên hải, vùng Nam Trung Bộ giúp thúc đẩy về kinh tế, xã hội toàn tỉnh.

Xem thêm giải phóng mặt bằng cao tốc Tân Phú Bảo Lộc

Quy hoạch Lâm Đồng 2030
Quy hoạch Lâm Đồng 2030

Đây được xem là bước đi mang tính chiến lược, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Lâm Đồng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Các khu vực sáp nhập sẽ dần chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp sang các hoạt động dịch vụ, thương mại, du lịch…

Liang Biang có nhiều điều kiện để phát triễn du lịch
Liang Biang có nhiều điều kiện để phát triễn du lịch

Một số thay đổi về khu vực hành chính, Lâm Đồng kỳ vọng sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển của các đô thị trọng điểm như Đà Lạt, Bảo Lộc. Đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, phát huy lợi thế của từng địa phương để phục vụ mục tiêu phát triển chung của tỉnh trong giai đoạn mới.


Anh chị có quan tâm đất nền thành phố Bảo Lộc đã có sổ riêng từng nền quy hoạch 1/500

5/5 - (4 bình chọn)
Lâm Lý
Mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *