Giải tỏa Bình Hưng Hòa xây dựng công viên 44ha

Giải tỏa Bình Hưng Hòa xây dựng công viên 44ha

UBND TP.HCM vừa có quyết định sẽ không xây dựng khu đô thị tại khu đất Nghĩa trang Bình Hưng Hòa sau khi di dời mà sẽ xây công viên cây xanh. Theo UBND TPHCM cho biết việc xây dựng khu chức năng, dịch vụ sẽ không đạt được hiệu quả kinh tế cao cùng với đó sẽ gặp nhiều rào cản về yếu tố văn hóa, tâm linh.

Theo đó, sau khi di dời hơn 70.000 ngôi mộ, khu đất rộng hàng 44ha sẽ được quy hoạch thành công viên cây xanh phục vụ người dân. Thay vì xây dựng khu đô thị, thương mại như quy hoạch cũ.

Xem thêm thông tin khởi công tòa nhà cao nhất Việt Nam

Quyết định được đưa ra khi việc ra soát và đánh giá xây dựng khu đô thị đã không còn phù hợp. Thay vào đó, xây công viên cây xanh nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt giải trí cho người dân.

Giải tỏa Bình Hưng Hòa xây dựng công viên 44ha
Giải tỏa Bình Hưng Hòa xây dựng công viên 44ha

Dự án được chia ra làm 3 giai đoạn từ năm 2023 – 2025

Xem thêm 3 mục tiêu định danh số nhà

  • Giai đoạn 1: Tiến hành bốc dỡ và di dời toàn bộ mộ phần tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Công tác bốc mộ sẽ được thực hiện tập trung và sử dụng nguồn vốn ngân sách.
  • Giai đoạn 2: Xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và chuẩn bị mặt bằng sạch để trồng cây. Bao gồm xây dựng hệ thống thoát nước, cấp điện, đường giao thông nội bộ, hồ nước…
  • Giai đoạn 3: Trồng cây xanh, xây dựng cảnh quan và các hạng mục phụ trợ để hoàn thiện công viên.

Xem thêm thông tin những dự án mới

5/5 - (1 bình chọn)
Lâm Lý
Mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *