Từng Thích Sống Nhà Đất, Tôi Chọn Sống Ở Chung Cư

Rất nhiều họ hàng tôi chưa từng sống tại chung cư, bạn bè tôi đang ở nhà thuê thường có quan điểm:” Nhà chung cư có cho cũng không thèm”, tôi cũng đã từng nghĩ như thế cho tới khi tôi lập gia đình và có dịp tới thăm nhà người bạn ở chung cư.

“Vài năm trước, chưa bao giờ tôi nghĩ tôi sẽ sống ở chung cư, nhà đất mới là nhà để sống, chung cư là nơi để thuê” Tuy nhiên suy nghĩ đó sẽ thay đổi trong một ngày khi tôi có dịp tới thăm nhà một người bạn ở chung cư. Từ đó tôi quyết định mình sẽ vay mua và sống ở chung cư nội thành Hà Nội.

Hiện giờ, chỉ còn một năm nữa là tôi hoàn toàn dứt nợ và toàn quyền sở hữu căn nhà. Có trải qua rồi tôi mới thấy chung cư có rất nhiều lợi ích:

1: Mua chung cư ít khi bị hớ giá, vì giá đã được sở xây dựng duyệt qua và được niêm yết trên thị trường, và trong trường hợp vay mua thì ngân hàng sẽ thẩm định giá giúp bạn.

2: Khi bàn giao nhận nhà, bạn có ngay căn hộ để ở không cần tu sửa gì, hoặc có thì việc tu sửa cũng rất ít.

3: Tòa nhà tôi ở luôn có hệ thống an ninh ở khắp mọi nơi, với những phụ huynh bận rộn như chúng tôi thì tôi yên tâm về gia đình mình luôn được đảm bảo an toàn, thậm chí là bạn có thể truy cập hệ thống an ninh qua smartphone của mình để biết hiện trạng căn khu bạn sống ra sao.

4: Cơ bản là riêng tư, bạn đi làm về đóng cửa kỹ, bật máy lạnh, kéo rèm cửa kính, mở bản nhạc bạn thích và tận hưởng những giây phút thư thái ngay tại ngôi nhà của chính mình mà không lo làm ồn tới hàng xóm.

5: Bạn cũng đừng lo việc có muỗi dĩn hãy chuột bọ bò vào nhà vì chung cư nên việc vệ sinh ở đây hoàn toàn là sạch sẽ, và họa chăng thì có con chuột nào bò được lên tầng cao thì chắc cũng thành vận động viên hết rồi, nên không đi mò thức ăn nữa đâu.

6: Do cửa nhà và tường tại các chung cư thường được xây dựng, lắp đặt thiết kế để cách âm nên việc nhà bên có trẻ nhỏ hoặc nhà bạn có trẻ nhỏ thì nhà bạn cũng không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

7: Mình thấy thuận tiện nhất là hầm xử lý rác tại chung cư, người ta không để rác ở ngoài của như nhà đất mà họ cho rác tới khu riêng và nhân viên dọn dẹp sẽ xử lý chúng nhanh gọn để không gây mùi.

8: Ở đây họ sống khá văn minh, dân trí cao, lí do là khi bạn làm thủ tục mua nhà thì CĐT đã thẩm định kỹ lưỡng về thu nhập cũng như tiến trình công tác tại nơi làm việc… và chỉ có dân thu nhập mức kha khá thì mới có điều kiện trả lãi ngân hàng để mua căn hộ chung cư.

9: Mình cảm thấy hài lòng khi vừa có thể phơi đồ ngoài ban công và vừa trông được nồi cá ở trong bếp, ra phòng khách mở TV, vào riêng xem con học, là quần áo cho chồng ở phòng ngủ mà không phải leo lên leo xuống quá nhiều lần.

10: Mình cảm thấy an toàn khi trong nhà không có mùi xăng như hồi còn ở nhà đất vì khi đó phòng khách nhà bạn vào buổi tối sẽ thành nhà để xe với nhiều vết bánh xe và mùi xăng nồng nặc.

11: Con bạn sẽ được bơi trong bể nước mát mà có huấn luyện viên trông chừng, chơi ngay trong sân khuôn viên mà không mất vé vào cổng như công viên nào đấy và đi học ngay tại tòa nhà, bạn không mất nhiều thời gian để tìm trường, lớp cho con mà vẫn cho con môi trường học khá thú vị.

12: Bạn không mất quá nhiều tiền điện mỗi tháng bởi việc sử dụng điện quá nhiều vào việc làm mát và giữ ấm mà ở chung cư, việc mát hè ấm đông là việc quá bình thường.

13: Chẳng còn gì tuyệt vời bằng việc kéo cửa kính, đặt bàn ghế tại ban công là bạn có thể cùng gia đình ngắm trăng, sao và hóng mát vào ngày hè ngay tại nhà mà không phải tới CityView nữa.

Tôi cảm thấy hài lòng khi sống tại chung cư, chẳng còn gì hạnh phúc bằng việc đêm ngủ ngon lành, sáng dậy thoải mái và cuối tuần vui vẻ với gia đình của bạn cả. Tôi không thấy có gì tiếc khi chuyển nhà đất để sống chung cư. Nếu bạn không tin những gì tôi nói thì hãy thử sống ở chung cư nhé.

 

Tin Liên Quan