Bỏ Nhà Đất Đổi Chung Cư, Chúng Tôi Dễ Thở Hẳn

Bỏ Nhà Đất Đổi Chung Cư, Chúng Tôi Dễ Thở Hẳn là câu chuyện chia sẻ về kinh nghiệm sống của cặp vợ chồng trẻ khi chuyển từ nhà đất sang sống ở chung cư mới quận Tây Hồ để tiết kiệm nhiều thứ đồng thời dư giả thêm một khoản tiền, đôi vợ chồng ấy chia sẻ:

Bán được ngôi nhà phố, anh Thành vừa có tiền trả nợ ngân hàng, vẫn đủ mua chung cư, cũng dư cả ít tiền để mua thêm mảnh đất tại quê, vợ chồng anh cảm thấy dễ thở hơn hẳn.

Dưới đây là chia sẻ của anh Thành đang sinh sống tại Tây Hồ – Hà Nội.

Từng thích sống nhà đất, tôi chọn sống ở chung cư

Tôi đã đi làm được 8 năm và đã có gia đình, năm 2015 sau khi mang hết tiền tích lũy và vay của người thân cùng với vay vốn ngan hàng, gia đình chúng tôi có mua căn nhà nhỏ tại gần ngoại ô Hà Nội với giá 2,5 tỷ VNĐ. Nhà 3 tầng đã cũ nhưng rộng khoảng 70m2, yên tĩnh, thoáng mát, nằm trong con ngõ nhỏ cách 200m tới đường lớn. Tôi khá hài lòng và muốn sống lâu tại đó nhưng được một thời gian thì cuộc sống của gia đình tôi bị đảo lộn và trở nên khó khăn vì một số phát sinh trong thời gian gia đình ở đây.

Hai vợ chồng tôi đi làm nội thành nên phải dậy từ sớm để di chuyển hơn 10km, đường nội thành thường tắc giờ cao điểm nên chúng tôi thường mất gần 1h đồng hồ để đi lại, câu chuyện sáng tất tả dậy sớm đưa con đi học, chiều gửi con thêm giờ vì bố mẹ tối mịt mới về được đến nhà, điệp khúc lặp lại nhiều lần, nhiều tiền chi phí phát sinh,vợ chồng tôi lại thêm áp lực, vợ tôi vất vả đi lại làm tôi nản trí.

Thêm vào đó, khoản vay gần 1,5 tỷ và lãi 11%, cả gốc lẫn lãi chúng tôi phải trả lên tới 15tr/tháng chiếm gần 2/3 tổng thu nhập của 2 vợ chồng (24tr/tháng), 2 vợ chồng về muộn nên con tôi không học được trường công, 4 triệu/tháng là mức mà chúng tôi có thể chi trả con con, trừ 2 khoản cố định nhà tôi dư còn 5 triệu chi tiêu  nên mỗi tháng thiếu trước hụt sau, cảm thấy khổ sở.

Căn nhà tôi mua ngày càng xuống cấp, mái lợp thì nóng, tường thì thấm ẩm, mọi thứ mốc meo, có chỗ nứt toác mà cứ nghĩ tới khoản nơn 1,5 tỷ vây ngân hàng, chúng tôi không dám mơ tới việc xây nhà mới. Và cứ thế gia đình tôi vẫn đối mặt với cảnh nắng nóng, mệt mỏi vì hụt xe, thiếu thốn vì hụt tiền.

Cách Nhanh Nhất Để Mua Nhà Chung Cư Với 200 Triệu Đồng. 

Cho tới đầu năm nay, một lần xem thời sự tôi thấy giá đất Hà Nội lên cao, tôi chợt nảy ra ý định bán mảnh đất, tôi bàn với vợ và bán mảnh đất phố giá 3,8 tỷ, nhanh chóng có người mua với giá 3,6 tỷ, tôi đồng ý bán luôn.

Bán nhà xong tôi có tiền mua chung cư mới quận Tây Hồ cách chỗ làm tôi 5 phút đi xe, căn hộ ở thầng 8, rộng 76m2, giá 1,4 tỷ, dù không phải là căn hộ cao cấp nhưng mọi thứ còn khá mới và đẹp, chi phí dịch vụ tất tần tật là 500.000 cả gửi xe 2 vợ chồng,  tôi trả nốt nợ ngân hàng và mua một mảnh đất tại quê, số lẻ còn lại chúng tôi đóng học ở trường mới của con và gửi về quê để xây nhà thờ họ .

Không còn nợ nần, đi làm gần, sống ở chung cư mát mẻ, thoáng đãng, tôi thấy cuộc sống thoải mái hẳn. Con tôi được học một trường mầm non cách nhà chỉ 500m, học phí 5 triệu/tháng, chất lượng tốt hơn hẳn trường cũ.

Cũng có nhiều người nói ra nói vào là sao chúng tôi bán nhà phí thế, bán nhà rồi mai mốt có mua được hay không, rồi cháy chung cư này nọ, nhưng tôi thấy việc cháy chung cư trước giờ nghiêm trọng cũng chỉ một vụ, trong khi nhà phố không biết bao nhiêu. Như căn nhà phố của tôi vừa cũ, vừa xuống cấp lại có đúng một lối ra, cháy cũng không chạy được. Hơn nữa, tôi nhẩm tính, để trả hết cục nợ vay ngân hàng mua nhà đó, tôi cần ít nhất 10 năm. Nếu tôi muốn xây lại nhà, phải sống trong nợ nần thêm 10 năm nữa. Như vậy, cả tuổi trẻ của tôi chỉ để tằn tiện và trả nợ cho một căn nhà, mà suy cho cùng, nó chỉ là chỗ ở thôi, như vậy có đáng hay không?

Tôi biết, sẽ có nhiều bạn chỉ trích chung cư này nọ. Tuy nhiên, tôi nghĩ với những người có hoàn cảnh như tôi thì lựa chọn như tôi là đúng đắn. Đừng dành tất cả sức lực, tuổi trẻ và cơ hội của bạn, của con bạn chỉ vì một ngôi nhà to đẹp.

Biết là mỗi cây, mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng các bạn khi làm gì thì nên ân nhắc trước đừng như gia đình tôi để khổ vợ khổ con trong thời gian dài.

Đó là câu chuyện để đời của a Thành – Tây Hồ – Hà Nội. Mọi thông tin về chung cư và thủ tục mua bán chung cư dễ dàng, mời quý anh chị liên hệ tới đường dây nóng. 

THUVIENNHADAT.COM.VN

 Địa chỉ: Số 2 Lê Văn Thiêm – p. Nhân Chính – q. Thanh Xuân – Hà Nội

 Điện thoại: 0936 388 983 – 0868 152 666

 Email:  quynhthombds@gmail.com

Tin Liên Quan